có nên học nghề sửa chữa xe máy

Nghề sửa xe máy là một nghề có thị trường tiềm năng khá lớn, không bao hết việc bởi nhu cầu nguồn nhân lực cho nghề này rất cao. Tuy nhiên, nghề này đòi hỏi bạn phải có nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc đến nâng cao. Để trở thành một người thợ sửa xe máy chuyên nghiệp, điều trước tiên bạn cần làm là có kiến thức vững chắc từ việc học nghề sửa xe máy.

1. Tại sao nên học nghề sửa xe máy?

Trước khi quyết định học một nghề nào chắc chắn ai cũng đặt ra câu hỏi “Tại sao mình nên học nghề này? Việc học nghề sửa xe máy cũng vậy, vậy tại sao nên học nghề sửa xe máy?

Có thể nói nghề sửa xe máy là nghề không bao giờ bị chìm hay lỗi thời. Bởi vì với số lượng người sử dụng xe máy thuộc top đầu như hiện nay thì không bao giờ thiếu xe để người thợ sửa xe sửa chữa, quan trọng là tay nghề của người thợ có đủ để khách hàng tin tưởng hay không?

Ngoài ra, nếu bạn là một người thợ có tay nghề, có tâm và có tầm thì thu nhập của bạn không hề thấp đâu nhé. Hơn nữa, nghề sửa xe máy có thể nói là không bao giờ thất nghiệp.

2. Nên học nghề sửa xe máy ở trường hay cửa hàng ?

Sự lựa chọn học nghề sửa xe máy ở trường tốt hay ở tiệm tốt hơn là tuỳ vào quan điểm của mỗi cá nhân. Không thể nói được ai đúng, ai sai bởi vì nó còn tuỳ thuộc vào cách tiếp nhận kiến thức của mỗi người. Tuy nhiên, bất kỳ một nghề nào cũng mang tính chuyên môn và có tính logic riêng của nó. Việc học nghề sửa xe máy cũng thế, sửa chữa xe máy cũng đòi hỏi người thợ phải có tính tìm tòi và học hỏi bởi vì theo sự đổi mới cuộc cách mạng công nghệ và nhu cầu của khách hàng, những chiếc xe sẽ luôn được các hãng sản xuất đổi mới về máy móc và cả động cơ.

Đó chính là lý do vì sao mà bất cứ một ai khi lựa chọn nghề sửa xe máy đều cần có một nền tảng vững chắc về kiến thức, động cơ của xe, hiểu rõ nguyên lý hoạt động của xe máy thì bạn mới có thể thành thục và nâng cao tay nghề của mình.
Do đó, để trở thành một người thợ chuyên nghiệp trong lĩnh vực sửa chữa xe máy và có những bước đi chính xác cho sự lựa chọn của mình, bạn nên lựa chọn học nghề sửa xe máy tại các trường nghề uy tín.

– Học nghề sửa xe máy tại trường dạy nghề

Tại trường học, các bạn sẽ được những người thầy dạy một cách bài bản tổng thể về lý thuyết, những nhân tố và nguyên lý hoạt động của động cơ xe máy bao gồm: Cấu tạo của hệ thống nhiên liệu của động cơ, cấu tạo của hệ thống phân phối khí, hệ thống bugi đánh lửa, cơ cấu trục khuỷu truyền lực (mô-men), piston xy-lanh, cấu tạo bộ ly hợp, cấu tạo của hệ thống làm mát, hệ thống bôi trơn, và những mạch điện của xe máy…

Như vậy, theo thời gian các bạn sẽ tích luỹ được kiến thức chuyên môn trên nền tảng lý thuyết được học. Sau đó qua những buổi thực hành, vận dụng thực tế các bạn có hoàn toàn có thể mở cho mình một cửa hàng sửa xe máy riêng đấy.
– Học nghề sửa xe máy trực tiếp tại cửa hàng

Nếu các bạn lựa chọn học nghề sửa xe máy trực tiếp tại tiệm cũng không sao cả, đó là quyết định của các bạn. Việc học nghề trực tiếp tại tiệm có thể giúp các bạn vừa sửa chữa vừa học sẽ nhanh thành thục và ra nghề sớm hơn. Tuy nhiên, việc học như vậy chỉ giúp các bạn học được cách sửa chữa nhanh chóng, nó mang tính kỹ năng đơn lẻ hơn nhưng lại không mang tính logic và tổng quát về tổng thể
Vậy nên, việc học trực tiếp tại tiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng sửa chữa được những hư hỏng của xe máy nhưng lại rất khó để bạn có thể tự nâng cao tay nghề và hiểu rõ được bản chất về cấu tạo và hoạt động của một chiếc xe. Nếu bạn muốn học trực tiếp tại tiệm hãy tìm một người “thầy” thật có tâm và hiểu biết, có những kiến thức chuyên môn và sâu sắc về xe máy nhé. Có như vậy, bạn mới có thể tiến bộ được.
Đây là những phân tích về việc lựa chọn nơi học nghề sửa xe máy mình đưa ra cho các bạn. Dựa vào đó, các bạn tự đưa ra quyết định cho chính mình nhé, vì đây chính là sự lựa chọn và mong muốn của mỗi người.

Dạy nghề Thanh Xuân tại số 83 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội là trường dạy nghề số 1 uy tín tại Hà Nội.

chương trình học của Trường dạy nghề Thanh Xuân là 20%-30% là lý thuyết, còn lại 70-80% là thực hành. Học viên của trường sẽ thường xuyên được lắp ráp, sửa chữa, cân chỉnh, bảo trì, bảo dưỡng máy, điện, cơ các loại xe số, xe ga, xe phun xăng điện tử … Điều chỉnh bộ chế hòa khí, chỉnh tiết kiệm xăng các loại xe ga, hệ thống phun xăng điện tử, hệ thống đánh lửa chiếu sáng tín hiệu, hệ thông công tắc thông minh, công tơ mét điện tử, hệ thông đánh lửa chiếu sáng tín hiệu, hệ thống công tắc thông minh, hệ thống chống trộm lắp theo xe, công tắc ngắt mạch khi xe nghiên đổ…

Như vậy, trường dạy nghề Thanh Xuân vừa cung cấp được lý thuyết, giúp học viên có được sự logic và tổng thể về nghề, vừa giải quyết được mối quan ngại khi học tại các trường nghề ít được thực hành của các học viên. Với uy tín gần 30 năm trong nghề, trường đảm bảo mang lại chất lượng học tập tốt nhất và công việc cho các học viên khi ra trường.

Tin Liên Quan